BỘ CHQS TỈNH NAM ĐỊNH BÀN GIAO HAI NHÀ TÌNH NGHĨA TẠI HUYỆN HẢI HẬU
Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023), 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023), sáng 15/12, tại Tổ dân phố số 11, thị trấn Thịnh Long và xóm 4, xã Hải Đường thuộc huyện Hải Hậu, Bộ CHQS tỉnh Nam Định tổ chức khánh thành và bàn giao hai “Nhà tình nghĩa” tặng bà Trần Thị Vóc, là vợ liệt sỹ và ông Nguyễn Văn Duy, là thương binh 21% trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Hai căn nhà được xây dựng trên nền đất thổ cư, phù hợp với điều kiện sinh hoạt của các gia đình. Trong đó, ngôi nhà của bà Trần Thị Vóc có diện tích 35m2 chi phí gần 100 triệu đồng; ngôi nhà của ông Nguyễn Văn Duy có diện tích hơn 45 m2 chi phí trên 100 triệu đồng.
Cả hai ngôi nhà được Bộ Quốc phòng hỗ trợ 80 triệu đồng/01 ngôi nhà, số tiền còn lại do Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện Hải Hậu và cấp ủy, chính quyền, các tổ chức, nhà hảo tâm hỗ trợ.
Đây là việc làm có ý nghĩa sâu sắc, nhằm động viên, hỗ trợ các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống./.
Tác giả: Đặng Vĩnh
Nguồn: Báo Quân khu 3