Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nam Định lần thứ XX (nhiệm kỳ 2020-2025)
Lượt xem: 272
Sáng nay, 24-9-2020, tại Nhà văn hóa 3-2 tỉnh (thành phố Nam Định) đã khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nam Định lần thứ XX (nhiệm kỳ 2020-2025). Dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo một số tỉnh, thành phố; đại biểu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân, lão thành cách mạng; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ.

Đồng chí Đoàn Hồng Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh đọc Diễn văn khai mạc Đại hội.

Ảnh:Viết Dư

Trong thời gian 3 ngày (từ 23 đến 25-9, Đại hội tiến hành thực hiện 4 nội dung theo tinh thần Chỉ thị 35-CT/TW, ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị "Về đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng", gồm: Tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020-2025; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Bầu BCH Đảng bộ tỉnh khóa XX (nhiệm kỳ 2020-2025); Bầu đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Đồng chí Trần Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh trình bày Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX.Ảnh:Viết Dư
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nam Định lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 là sự kiện chính trị quan trọng trong toàn Đảng bộ, thu hút sự quan tâm và tin tưởng, kỳ vọng của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh hướng về Đại hội.

Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trình bày Dự thảo Báo cáo chính trị tại Đại hội.Ảnh:Viết Dư
Đoàn đại biểu các tầng lớp nhân dân chúc mừng Đại hội.Ảnh:Viết Dư

Thời gian qua, công tác chuẩn bị đại hội đã được tiến hành đồng bộ, chặt chẽ, chu đáo, kỹ lưỡng, bảo đảm đúng tinh thần Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và các văn bản hướng dẫn của Trung ương. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, phát huy truyền thống đoàn kết, từng bước vượt qua những khó khăn, thách thức, tranh thủ mọi nguồn lực, Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, hoàn thành toàn diện các mục tiêu của Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX (nhiệm kỳ 2015-2020), tạo được nhiều dấu ấn rõ nét: 15/15 chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Kinh tế của tỉnh tiếp tục tăng trưởng, quy mô nền kinh tế được mở rộng, phong trào xây dựng nông thôn mới với những thành tựu nổi bật; Chương trình xây dựng NTM đã hoàn thành sớm hơn 1,5 năm so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đề ra và được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh đã hoàn thành, đưa vào sử dụng một số công trình hạ tầng trọng điểm; đồng thời tập trung triển khai thực hiện một số dự án, công trình lớn, có ý nghĩa chiến lược, tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh: Tuyến đường bộ mới nối Quốc lộ 10 với Quốc lộ 21 và cầu Tân Phong vượt sông Đào; đường dẫn và cầu Thịnh Long vượt sông Ninh Cơ, tỉnh lộ 488 (từ cầu Vòi đến thị trấn Thịnh Long). Việc xây dựng, phát triển thành phố Nam Định có bước chuyển biến tích cực: đã triển khai xây dựng và hoàn thành, đưa vào sử dụng một số công trình có tính điểm nhấn đối với hạ tầng và cảnh quan thành phố như: Khách sạn Nam Cường; Tổ hợp Trung tâm thương mại và nhà ở Nam Định Tower; Khu đô thị Dệt may Nam Định; Tuyến đường trục trung tâm phía Nam thành phố Nam Định. Giai đoạn 2015-2020, tỉnh đã tập trung thu hút các nhà đầu tư để đầu tư mới và mở rộng các khu, cụm công nghiệp với hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại.

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội. Việt Thắng

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội.

Ảnh:Việt Thắng

Nguồn: Báo Nam Định