Hội nghị tổng kết chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân huyện với Đồn Biên phòng Văn Lý và Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Hải Thịnh
     Sáng ngày 04/12, tại Đồn Biên phòng Văn Lý diễn ra Hội nghị tổng kết chương trình phối hợp giữa Hội nông dân huyện với Đồn Biên phòng Văn Lý và Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Hải Thịnh. Về dự có đồng chí Đặng Ngọc Hà – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Hội Nông dân huyện, lãnh đạo 2 đồn Biên Phòng Văn Lý và Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Hải Thịnh; Chủ tịch Hội nông dân 6 xã ven biển Hải Đông; Hải Lý; Hải Chính; Hải Triều; Hải Hòa và thị trấn Thịnh Long .

Trong triển khai thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân huyện với Đồn Biên phòng Văn Lý và Đồn Biên phòng CKC Hải Thịnh đã tuyên truyền lồng ghép qua các hội nghị của địa phương được 29 buổi, với trên 1800 lượt người về Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 12 và các chỉ thị, kết luận, nghị định, đề án; phối hợp viết hàng chục tin, bài về kết quả chương trình phối hợp, các mô hình kinh tế tập thể, các hộ gia đình sản xuất kinh doanh giỏi, cách làm hay trong xây dựng NTM bền vững và phát triển. Phối hợp tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh toàn diện, các tổ chức hội và phong trào quần chúng; phối hợp vận động phát triển kinh tế, xã hội và thực hiện chính sách hậu phương quân đội…

Trong năm đã tổ chức 22 buổi thu hút trên 500 lượt cán bộ chiến sỹ và hàng nghìn lượt hội viên nông dân tham gia hưởng ứng làm sạch vệ sinh môi trường biển, đường làng ngõ xõm, thu gom rác thải trên địa bàn trên địa bàn các xã ven biển; thực hiện nâng cao các tiêu chí NTM; phối hợp trồng hàng trăm cây bóng mát, hơn 500 cây phi lao chắn sóng… Hội cũng phối hợp tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển. Đến nay có 144 tập thể; 496 cá nhân và 269 hộ gia đình tự nguyện đăng ký tham gia phong trào; tuyên truyền nghị định 41, nghị định 42; duy trì  hoạt động của câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật”; mô hình  “ Khu dân cư vùng giáo tiên tiến và an toàn về an ninh trật tự ” tại 5/9 xóm, duy trì hoạt động của 10 tổ tàu thuyền an toàn  khai thác hải sản và giữ gìn an ninh trật tự trên biển với hơn 300 phương tiện; củng cố 15 tổ tự quản đầm bãi, bến neo đậu tàu thuyền.
      Sau hội nghị, các đại biểu đã đi thăm quan mô hình nuôi chim Yến và mô hình trồng đinh lăng của Hội viên hội nông dân xã Hải Đông./.

Trần Là