Tổ quốc ghi công: Lễ Truy điệu và trao Bằng Tổ quốc ghi công Liệt sỹ Bùi Văn Côn thị trấn Thịnh Long
Lượt xem: 950
Sáng ngày 24/7/2022,  Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hải Hậu phối hợp với Đảng uỷ - Hội đồng nhân dân - UBND - UBMTTQ thị trấn Thịnh Long, TDP số 15 tổ chức Lễ Truy điệu và trao Bằng Tổ quốc ghi công cho Liệt sỹ Bùi Văn Côn. Đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nam Định; đồng chí Lưu Thị Nghiêm - Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, trưởng các phòng, ban liên quan, các đại biểu đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương, thân nhân gia đình liệt sỹ đã về dự.

Đồng chí Bùi Văn Côn sinh năm 1934, nguyên quán: xã Hải Thịnh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Đồng chí sinh ra trong một gia đình nông dân, có truyền thống cách mạng, sống trong chế độ Phong kiến, đến tuổi trưởng thành, chứng kiến cảnh quê hương, đất nước bị giặc Pháp xâm lược, đồng chí đã sớm giác ngộ cách mạng. Tháng 10 năm 1951, đồng chí đã tình nguyện lên đường nhập ngũ tại đơn vị Đại đội 32, tiểu đoàn 922, trung đoàn 46, liên khu 3. Trong quá trình cùng đơn vị hành quân tiếp sức cho chiến trường Điện Biên phủ, đồng chí đã cùng đồng đội anh dũng chiến đấu và hy sinh ngày 8/8/1953 tại tỉnh Ninh Bình.

 

anh tin bai

 

          Thực hiện Chủ trương của Đảng, Nhà nước về thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng. Để ghi nhận công lao, cống hiến và thành tích tham gia kháng chiến, phục vụ kháng chiến của đồng chí Bùi Văn Côn trong cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, ngày 8/7/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định cấp Bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Bùi Văn Côn.

 

anh tin bai

 

          Tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nam Định đã trao bằng Tổ quốc ghi công cho đại diện gia đình Liệt sỹ Bùi Văn Côn.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Trong không khí trang trọng của Lễ truy điệu và trao Bằng Tổ quốc ghi công, các đại biểu đại diện cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Lãnh đạo huyện và các ban ngành đã dâng hương hoa, kính cẩn nghiêng mình trước anh linh liệt sỹ Bùi Văn Côn đã cống hiến trọn tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc. Đồng thời, các đồng chí cũng gửi lời thăm hỏi, chia sẻ sâu sắc nhất đến thân nhân gia đình liệt sỹ.

 
anh tin bai

 

anh tin bai

 

Ông Bùi Văn Tuất, thân nhân gia đình liệt sĩ Bùi Văn Côn chia sẻ: “Thật quá xúc động, gia đình chúng tôi không biết nói gì hơn, xin chân thành cảm ơn các cấp. Xin hứa sẽ chấp hành mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, cố gắng phấn đấu vươn lên trong học tập, lao động sản xuất, công tác xứng đáng với truyền thống của gia đình, quê hương để cùng với Đảng bộ và nhân dân địa phương tiếp tục phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh”./.
image advertisement

image advertisement


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Cơ quan chủ quản: Thị trấn Thịnh Long
Địa chỉ: UBND thị trấn Thịnh Long - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định
Điện thoại:    * Email: ttthinhlong.hhu@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Tiến – Chủ tịch UBND thị trấn
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang