ĐẢNG BỘ TT THỊNH LONG TỔ CHỨC LỄ TRAO HUY HIỆU ĐẢNG VÀ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2023

Sáng ngày 05/01/2024, Đảng bộ thị trấn Thịnh Long long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 07/11 năm 2023; Nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ Tám - Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) và Tổng kết công tác thực hiện nhiệm vụ năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Long, UV BTV, trưởng ban dân vận huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Bí thư các chi bộ và các đồng chí đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Được nhận Huy hiệu Đảng là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của cá nhân mỗi đồng chí đảng viên, mà còn là niềm vui, niềm tự hào của toàn Đảng bộ. Việc trao tặng Huy hiệu Đảng là hình thức khen thưởng đặc biệt của Đảng nhằm ghi nhận công lao, sự hy sinh phấn đấu gian khổ, liên tục, bền bỉ của các đảng viên vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Trong thời gian tới, các đồng chí đảng viên tiếp tục nêu cao vai trò tiền phong, gương mẫu, đóng góp trí tuệ, sức lực cho sự nghiệp cách mạng; là tấm gương sáng xây dựng khối đoàn kết, thống nhất trong tổ chức Đảng ở địa phương; giáo dục đảng viên trẻ, vận động gia đình, nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, góp phần xây dựng thị trấn Thịnh Long ngày càng phát triển giàu đẹp, NTM kiểu mẫu, đô thị văn minh.
Ngay sau Lễ trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên, đồng chí Phạm Hồng Phát, Phó bí thư thường trực đảng uỷ thị trấn đã tuyên truyền các Nghị quyết hội nghị lần thứ Tám Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XIII, đồng thời tổng kết công tác đảng và trao thưởng cho các tập thể cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2023.
Về dự Hội nghị đ/c Nguyễn Văn Long, UV BTV, trưởng ban dân vận huyện ủy phát biểu chỉ đạo. Đ/c Phạm Đình Trụ, HUV, bí thư đảng uỷ thay mặt cho Đảng bộ thị trấn tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo và đề ra những giải pháp tháo gỡ khó khăn, thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội theo chương trình, kế hoạch đã đề ra. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường. Việc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Đảng đảm bảo nghiêm túc, kịp thời. Công tác tổ chức cán bộ và rà soát quy hoạch cán bộ đảm bảo đúng quy định, kịp thời đáp ứng yêu cầu trước mắt và chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2025-2030. Công tác kiểm tra, giám sát được chỉ đạo thực hiện. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo được quan tâm. Hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND được nâng lên; việc ban hành nghị quyết sau các kỳ họp bảo đảm theo đúng quy định. Công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số có nhiều chuyển biến tích cực; công tác quản lý Nhà nước về đất đai, tài nguyên, môi trường được chú trọng, kỷ luật kỷ cương, đạo đức công vụ và cải cách hành chính được duy trì. Tình hình phát triển kinh tế - xã hội được thực hiện có hiệu quả.