Hội Nông dân thị trấn Thịnh Long tổ chức Đại hội Khóa IX, Nhiệm kỳ 2023-2028

Vào ngày 02,03/3/2023, tại trung tâm Nhà văn hóa thị trấn, Hội Nông dân thị trấn Thịnh Long long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023- 2028.

Về dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Mai Xuân Hòa - Huyện Ủy viên Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hải Hậu; đ/c Phạm Đình Trụ- Huyện ủy viên Bí thư Đảng ủy; chủ tịch HĐND thị trấn cùng các đ/c đại biểu đại diện cho thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ các ban, ngành đoàn thể thị trấn, các cơ quan doanh nghiệp, các đ/c Bí thư chi bộ, cùng 103 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 2350 hội viên Hội Nông dân trên địa bàn thị trấn.

Đồng chí Mai Xuân Hòa- Huyện ủy viên Chủ tịch Hội Nông dân huyện hải Hậu tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Phạm Đình Trụ- Huyện ủy viên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn tặng hoa chúc mừng.

Các đông chí đại biểu đại diện cho UBMTTQ, các cơ quan doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn tặng hoa chúc mừng

Nhiệm kỳ qua, với tinh thần “Đổi mới - Hội nhập - Phát triển - Văn minh” cán bộ, hội viên Hội nông dân thị trấn Thịnh Long luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, tham gia phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, giữ vững an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội ở địa phương. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được đông đảo hội viên tích cực hưởng ứng. Hàng năm có trên 1.800 số hộ hội viên đăng ký hộ KDSX giỏi các cấp, trong đó có trên 1180 số hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi; 100% cán bộ và trên 90% số hội viên được tuyên truyền, học tập chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và Chỉ thị, Nghị quyết, chương trình công tác hội; tỷ lệ kết nạp hội viên hàng năm đạt trên 3,2%. Đến nay bình quân quỹ hội đạt 150.000đ/ hội viên. Qua bình xét hàng năm, toàn Hội có trên 97% số hội viên đạt danh hiệu Gia đình văn hóa. Bên cạnh đó Hội nông dân thị trấn còn duy trì thực hiện tốt việc ủy thác vốn Ngân hàng chính sách xã hội với tổng dư nợ là 3,7 tỷ đồng và cho 58 hội viên vay để phát triển sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; phối hợp với Ngân hàng NN và PTNT tín chấp cho nông dân vay thông qua 20 tổ vay vốn cho 785 hội viên vay với tổng số tiền là 145,8 tỷ đồng. Hội quản lý và điều hành nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương với số tiền là 700 triệu đồng, tạo điều kiện về vốn cho 13 hộ gia đình hội viên vay mở rộng quy mô sản xuất. Hội nông dân thị trấn còn tích cực tham gia phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng phong trào NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; công tác xây dựng Đảng, chính quyền được quan tâm chú trọng,.

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội Nông dân thị trấn Thịnh Long đã thống nhất 8 nhiệm vụ chủ yếu; trong đó 100% cán bộ, hội viên nông dân được truyên truyền, học tập chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; Chỉ thị, Nghị quyết, chương trình công tác Hội các cấp; Phấn đấu kết nạp thêm 250 hội viên mới và có trên 85% hội viên tham gia sinh hoạt Hội hàng kỳ.; bình quân quỹ hội đạt 350.000 đồng/hội viên; 100% số chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ; hàng năm có 40% số hộ hội viên nông dân đăng ký và đạt danh hiệu SXKD giỏi các cấp và có trên 98,5% số hộ gia đình hội viên đạt gia đình văn hoá…Phấn đấu 90% Chi hội trở lên đạt chi hội vững mạnh, không có chi hội trung bình. Hội nông dân đạt đơn vị vững mạnh tốp dầu của huyện.

Đại hội Đại biểu Hội Nông dân thị trấn Thịnh Long khóa IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã bầu được BCH khóa mới gồm 15 thành viên và bầu đoàn Đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội nông dân huyện trong thời gian tới.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Với tinh thần đoàn kết trách nhiệm cao Đại hội Hội Nông dân thị trấn Thịnh Long Khóa IX Nhiệm kỳ 2023- 2028 đã được diễn ra thành công tốt đẹp.